Bất cứ lúc nào bạn kiếm tìm thấy một vài con bọ chét khó chịu đậu trên người mình, hãy kiểm tra toàn bộ các khu vực trong đơn vị - phòng ngủ, phòng khách, đơn vị bếp, sảnh - là chỗ ẩn náu tiềm tàng của bọ chét. Với ngay cả khi chúng ta đã các loại bỏ, ấu trùng và trứng bọ chét vẫn hoàn toàn có thể tồn tại và cải tiến và phát triển thành một đợt dịch sợ hãi khác. Tìm hiểu cách khử bọ chét trong đơn vị với phía dẫn bổ ích từ acpro.edu.vn nhé!Bọ chét là loại côn trùng nhỏ tuổi và có chuyển động nhảy với kích cỡ dài 1 - 4mm và gồm thân dẹt nhị bên, không có cánh tuy vậy tuyến chân phát triển mạnh lúc trưởng thành. Bọ chét thường có màu nâu hoặc đen. Bọ chét cắm có gian nguy không? Đa phần dịch hạch hoặc sốt vạc ban thường bắt nguồn từ bọ chét. Vì vậy, khi trong đơn vị bạn mở ra bọ chét, cần áp dụng cách diệt bọ chét kết quả và song song với vấn đề diệt các loại đồ dùng chủ vị ký sinh để tránh sinh sôi nảy nở. 


*

Nếu chúng ta nuôi thú cưng, trước tiên hãy bảo vệ cách ly và điều trị bằng dầu gội dành riêng cho bọ chét. Bọ chét đã rơi xuống nền nhà khi chúng ta nhấc bổng thiết bị nuôi lên, vị vậy giả dụ bạn tiếp tục để thú nuôi chạy bao bọc mà ko được điều trị, bọ chét vẫn lây lan.

Bạn đang xem: Cách diệt rận mèo trong nhà


Để diệt bọ chét trong nhà, hãy dọn dẹp tất cả ga trải giường, gối, tương tự như khăn tắm, thảm, màn, chăn với vỏ bọc rất có thể tháo rời. Giặt toàn bộ đồ chơi và bộ đồ quần áo giường của thú nuôi hoặc thay mới nếu bọn chúng bị bẩn.


Nệm cùng thảm và khung giường nên được hút lớp bụi kỹ ở tất cả các mặt. Hút bụi không chỉ là sàn nhà cơ mà còn toàn bộ các ngóc ngỏng trong phòng: dọc theo ván chân tường, trong những góc với phía sau vật nội thất. Bọ chét thích ẩn núp ở đa số nơi ẩm thấp, về tối tăm, vì chưng vậy hãy sử dụng máy hút bụi cầm tay hoặc lắp thêm hút bụi không ngừng mở rộng để vào rất nhiều điểm cạnh tranh tiếp cận. Hút vết mờ do bụi các mặt phẳng của thứ nội thất: ghế dài, đệm đi văng, ghế đệm,...


Khi các bạn đã hút bụi trọn vẹn tất cả các quanh vùng trong nhà, hãy để túi hút chân không của máy hút lớp bụi ra bên ngoài. Nếu bạn không đào thải túi hút chân không, bọ chét rất có thể thoát ra ngoài và kiếm tìm đường trở lại nhà bạn.


Mặc mặc dù hút lớp bụi thường xuyên hoàn toàn có thể loại vứt bọ chét, nhưng bạn có thể mang thảm, đệm cho tiệm giặt ủi nhằm họ dùng cách thức làm sạch tối ưu nhất bằng hơi nước. Chỉ làm cho sạch bởi hơi nước kỹ lưỡng mới có thể len lỏi sâu vào từng tua thảm, nơi có thể ẩn náu của ấu trùng hoặc trứng bọ chét.


Để diệt bọ chét trong đơn vị nở nhiều hơn, chúng ta nên xịt thuốc ổn định sinh trưởng côn trùng xung xung quanh nhà. Một vài loại thuốc diệt côn trùng có sẵn, tuy vậy hãy tinh giảm một vài ba thuốc chứa đựng nhiều hoá độc hại hại. Cần suy nghĩ đầu tứ vào các loại dầu gội diệt côn trùng nhỏ cho thảm với đệm.


Tự tạo bẫy bọ chét bằng phương pháp đổ đầy nước và chất tẩy rửa chén bát đĩa vào các chiếc chảo nông. Đặt bọn chúng trên sàn nhà bao quanh ngôi nhà của doanh nghiệp dưới những nguồn ánh nắng yếu. Bọ chét sẽ bị thu hút bởi vì ánh sáng, tuy nhiên sẽ chết chìm trong dung dịch xà phòng. Sau một vài ngày, các bạn sẽ thấy bọ chét chết trong bát.


Bọ chét cần môi trường xung quanh có độ ẩm hơn 50%, bởi vì vậy hãy áp dụng máy hút độ ẩm để giữ độ ẩm dưới nấc này trong ít nhất 48 giờ liên tục trong phòng.

Xem thêm: Các Giống Mèo Trên Thế Giới, Top 10 Giống Mèo Được Yêu Thích Nhất Năm 2022


Rắc muối tinh lên thảm cùng thảm của bạn. Những tinh thể muối vẫn tự bám vào bọ chét với làm bọn chúng khô đi. Sau một tuần, hút bụi khoanh vùng kỹ lưỡng và lặp lại nếu bắt buộc thiết. Hoặc bạn cũng có thể đun sôi một chảo nước cùng với chanh giảm lát, nhằm nguội và xịt dung dịch này quanh nhà mỗi tháng một lần, nhất là ở bất kỳ khu vực nào có bọ chét. 


Luôn quét dọn và hút những vết bụi nhà thường xuyên để diệt bọ chét vào nhà. Nhớ tiếp thu đựng thứ hút những vết bụi vào túi ni lông và bỏ vô sâu trong thùng rác.


Với khuyên bảo này, acpro.edu.vn ước ao rằng bạn đã hiểu cách thức đuổi bọ chét trên giường, phòng tiếp khách và bao bọc nhà. Chúc bạn thành công!