Dạy mèo đi vệ sinh đúng vị trí là việc cần làm thứ nhất khi bạn ban đầu nuôi mèo. Vẫn rất thanh nhàn và thoải mái cho cả bạn và chú mèo nếu bọn chúng đi dọn dẹp và sắp xếp đúng nơi quy định. Nếu ngay từ đầu không dạy dỗ cẩn trọng thả mèo trường đoản cú do, chúng sẽ rất bừa bãi, đi dọn dẹp lung tung (chắc có thể là bạn sẽ cảm thấy khôn xiết bực mình rồi), trong tương lai rất nặng nề dạy

 

Dạy mèo đi lau chùi đúng chỗ

 

Trước khi dạy mèo đi lau chùi và vệ sinh vào bể cầu thì chúng ta nên biết qua về kiểu cách dạy đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ không chỉ có vậy phần này cũng có lợi với chúng ta mới nuôi mèo. Bạn chỉ cần phải có một mẫu chậu vật liệu bằng nhựa (hoặc khay) vì mèo sẽ nhảy vào trong chậu này, cào lấp che phân đề xuất chậu phải kha khá rộng rãi, dễ chịu chút). Tiếp nối rải một lớp mèo mèo (dày 3-4 cm) hoặc xỉ than (dễ kiếm mà kinh tế tài chính nên chúng ta có thể lấy 1 viên xỉ than bỏ vô túi vải rồi dùng chân dẫm nát).

Bạn đang xem: Cách dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu

 

*

 

Vì mèo bao gồm đặc tính thích nơi bí mật đáo, im tĩnh, thật sạch sẽ do đó bạn nên để chậu này cố định và thắt chặt ở một góc khuất, tiếp giáp tường thô thoáng, thật sạch (không để gần nơi nằm, ăn uống của mèo). Sau đó đặt chú mèo vào chậu, vuốt ve, chỉ mang đến chú biết đề nghị đi dọn dẹp vệ sinh vào chậu này.

 

Lặp lại câu hỏi này một vài ba lần sau thời điểm mèo thức dậy xuất xắc vừa ăn xong. Chỉ với sau vài ngày mèo đang quen dần và đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ. Các bạn phải ghi nhớ vệ sinh, nạm cát new cho mèo thường xuyên còn nếu không chúng vẫn đi vệ sinh lung tung.

 

Dạy mèo đi dọn dẹp và sắp xếp vào toilet

 

Việc đề nghị thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp khay, nuốm cát, cũ bắt đầu cho mèo nghe qua sẽ thấy tương đối vất vả rồi vì vậy nếu có thể hướng dẫn mèo đi dọn dẹp và sắp xếp vào bể cầu thành công xuất sắc (thường sau 2-3 tuần) thì lúc đó các bạn sẽ được "giải phóng" ngoài chậu cat mèo... Việc đơn giản dễ dàng chỉ là xả nước bồn cầu là xong. Liệu có còn gì khác tuyệt vời hơn!

 

Cũng như chủng loại chó, không phải chú mèo như thế nào được dạy cũng học tập và thực hành đúng. Tuy vậy bạn vẫn yêu cầu thử, cố gắng nhẫn nại cùng kiên trì làm theo từng cách sau:

 

Bước 1: Tập cho mèo thói quen vào trong nhà vệ sinh

Nếu rất có thể hãy thực hiện bộ kit dạy dỗ mèo đi dọn dẹp và sắp xếp sẽ thuận lợi hơn cho chính mình trong việc hướng dẫn chú mèo của mình.

 

 

*

 

Nếu không bạn chỉ cần 1 khay (bát to, chậu nhựa hoặc bát bởi giấy bạc bẽo có bán trong siêu thị...) sao cho hoàn toàn có thể đặt vừa vào trong miệng bồn cầu.

 Đặt khay cát ngay bên cạnh chân bể cầu để chế tạo ra quen cho mèo ra vào trong nhà vệ sinh. 

Bước 2: Tập đến mèo nhảy lên bể cầu

Khi mèo vẫn quen địa điểm đi vệ sinh, hãy đặt khay cát vào vào miệng bể cầu và đậy kéo vành nhựa xuống góp mèo thuận tiện hơn khi đứng trên thành bồn cầu không biến thành trơn trợt.

Hãy đến mèo không nên ăn hạt thô hoặc thức ăn mến mộ của chúng ngay cạnh bồn cầu. Kế tiếp lấy một hạt dí vào mũi mèo rồi trường đoản cú từ đặt trên thành bồn cầu. Khi mèo khiêu vũ lên được hãy thưởng cho cái đó và vuốt ve sầu âu yếm. Lặp lại làm việc trên nhằm khuyến khích với giúp mèo làm cho quen khi nhảy lên bể cầu. 

 

*

Hãy kê một nhì bậc làm cầu thang bằng sách dày, ghế nhựa, gạch... để mèo rất có thể dễ dàng rộng khi nhảy lên bể cầu trong trường hòa hợp mèo còn bé dại chưa quen vấn đề nhảy lên cao.

 

Bước 3: Tập mang lại mèo quen với nước trong bể cầu

Sau vài ngày vẫn quen việc nhảy cao lên khay trong bể cầu để đi vệ sinh, hãy khoét một lỗ bé dại giữa khay (đường kính khoảng 5 cm) nhằm khi mèo cào bao phủ phân sẽ rơi xuống nước trong bồn cầu.

 

*

Hàng ngày hoặc sau vài ngày tùy vào khả năng học hỏi của mèo hãy tiếp tục khoét rộng lỗ tròn này cho tới khi gần bởi miệng bể cầu đồng thời giảm dần lượng cat đổ vào khay cát của mèo. Theo phiên bản năng càng ít cat mèo đang cào bới mạnh bạo hơn do đó phân đã rơi xuống nước. 

 

Bước 4: Hoàn thành bài xích học

Đến khi bạn nhận thấy mèo đã quen vào thạo không buộc phải sự hỗ trợ của khay mèo nữa. Hãy quăng quật khay cát ra để mèo tự nhạy bén lên bồn cầu và đi vệ sinh.

Xem thêm: Công Dụng Của Rượu Táo Mèo, Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Đúng Chuẩn

 

 

*

Trong quá trình dạy nếu như mèo thực hành thực tế chưa giỏi ở cách nào hãy cố gắng tập lại, chớ quát dỡ hay la mắng khiến cho chúng hoảng sợ. Bản thân tin rằng với sự yêu yêu quý và kiên định chú mèo của các bạn sẽ nhanh chóng chấm dứt tốt bài học này.