Vệ sinh là một trong những vấn đề khiến nhiều tín đồ ngại lúc nghĩ cho tới chuyện nuôi mèo. Liệu bạn có biết cách dạy mèo đi lau chùi và vệ sinh đúng chỗ? Xử lý ra làm sao khi mèo đi dọn dẹp vệ sinh bậy? chắt lọc cát dọn dẹp và sắp xếp cho mèo ra sao?… cùng Kimi Pet tìm hiểu cách đào tạo và huấn luyện mèo đi lau chùi trong mèo ở bài xích dưới đây.

Bạn đang xem: Cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ

1. Lúc nào bạn nên đào tạo và giảng dạy cho mèo đi lau chùi đúng chỗ?

Thời điểm ưng ý nhất là mà mèo nhỏ được 7 – 8 tuần tuổi. Đây là tiến trình mà các bé xíu đã có nhận thức giỏi hơn, thể chất trở nên tân tiến đủ để hoàn toàn có thể vận động, chạy khiêu vũ và khám phá thế giới xung quanh.

Tuy nhiên, cũng có thể có những ngôi trường hợp nhỏ bé không phù hợp để đào tạo và huấn luyện như:

Mèo bên dưới 2 mon tuổi hoặc quá già.Bé gặp các vấn đề về khớp hoặc vận động. Trường phù hợp này nếu khách hàng cố dạy có thể sẽ khiến bé xíu bị thương.

2. Phương pháp dạy mèo đi dọn dẹp vệ sinh đúng vị trí cần sẵn sàng những gì?

Trước khi giảng dạy cho mèo thì chúng ta cần sẵn sàng những trang bị sau:

2.1. Lựa chọn khay vệ sinh (chậu vệ sinh) độ lớn lớn

Vì mèo của người sử dụng lớn rất cấp tốc nên nếu bạn chọn khay cỡ nhỏ tuổi thì vẫn tốn tiền để mua thêm chậu mới cho bé.Và lựa chọn tối ưu nhất đó là những khay kín và cỡ phệ để nhỏ xíu có không khí ra vào, giảm bớt cát rơi ra phía bên ngoài và sút mùi hôi.

2.2. Cát vệ sinh cho mèo

Để dạy mèo đi dọn dẹp vệ sinh chậu cát thì bạn nên tìm hiểu và chọn lựa cát không có bụi, tránh ảnh hưởng xấu tới phổi của bé.Những nhỏ xíu mèo bé do dấn thức chưa xuất sắc nên hay ăn uống lung tung. Nếu bạn oder loại cat vón cục và bé nhỏ ăn phải thì cát sẽ bám thành cục trong ruột, cực kì nguy hiểm.Ngoài ra bạn cũng hãy chọn cát có chức năng khử mùi hôi tốt và hoàn toàn có thể dễ dàng dọn dẹp.

2.3. Xẻng xúc và khăn trải

Bạn sẽ sử dụng khăn trải để lót dưới khay vệ sinh, tiêu giảm tình trạng mèo và phân của bé xíu rơi ra ngoài.Và một loại xẻng xúc kít chuyên được dùng sẽ giúp đỡ bạn hót phân trong khay vệ sinh.
*
Bé mèo con Kitty vẫn học cách áp dụng chậu cát

3. Cách dạy mèo đi dọn dẹp trong cát

Với mèo nhỏ và mèo lớn (mèo trưởng thành) thì sẽ có phương pháp dạy sau đây:

3.1. Dạy mèo con đi lau chùi đúng chỗ

Bước 1: Lựa chọn và để khay vệ sinh ở chỗ mèo tuyệt sinh hoạt, yên tĩnh, ít fan qua lại.

Điều này sẽ giúp mèo dễ chịu đi vệ sinh. Bạn cũng cần xem xét là không đặt ở cạnh vị trí nhằm khay đồ ăn của bé. Vì nhiều phần các bé bỏng đều không đi lau chùi tại quanh vùng ăn uống.

Và nếu bạn muốn đặt khay sang địa điểm khác thì các bạn cần di chuyển từ từ, tránh chuyển quá cấp tốc khiến bé bỏng bối rối.

Bước 2: Để mèo con vào chậu cát khi bé bỏng có nhu cầu muốn đi vệ sinh.

Bạn nên chăm chú thời điểm nhỏ nhắn thường xuyên đi dọn dẹp vệ sinh sau từng bữa ăn. Cứ tới khoảng thời hạn đó thì các bạn lại nhấc bé bỏng vào vào chậu cat để nhỏ xíu vệ sinh. Đây đó là cách dạy dỗ mèo đi dọn dẹp đúng địa điểm mà đông đảo người hay sử dụng nhất.

Ngoài ra bạn cũng cần hướng dẫn nhỏ nhắn động tác bới cát để đậy lấp phân của chúng. Ban đầu bé hoàn toàn có thể không ghi nhớ nhưng bạn cứ dạy bé đều đặn thì vẫn ổn.

Đặc biệt với những nhỏ bé mèo con bạn mới thiết lập về thì chúng ta nên đặt bé bỏng vào ngay lập tức trong khay lau chùi và vệ sinh khoảng 5 phút, giúp bé bỏng quen mùi hương cát.

Có những bé nhỏ rất thông minh, chỉ cần đi lau chùi và vệ sinh trên cát vài lần là nhỏ xíu sẽ gọi ngay nhưng không tốn rất nhiều thời gian nhằm dạy. Ngược lại nếu bé vẫn chưa chắc chắn thì bạn phải kiên trì với hướng dẫn nhỏ nhắn tận tình.

3.2. Dạy dỗ mèo to đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ

Với trường đúng theo này thì bí quyết dạy mèo đi dọn dẹp và sắp xếp vào cát giống như như giải pháp làm với mèo con. Lúc lớn hơn thì mèo cũng trầm tính và giận dữ hơn. Cho nên vì thế bạn cần xem xét dọn phân, cụ cát liên tục và chậu dọn dẹp vệ sinh cần phải đặt ở khu vực mà bé nhỏ dễ chú ý thấy.

*
Bé mèo lông dài thoải mái đi dọn dẹp vệ sinh trên cát

3. Gần như mẹo giúp mèo học biện pháp đi dọn dẹp dễ dàng, đơn giản

Nếu các bạn đã tiến hành các cách dạy mèo đi dọn dẹp và sắp xếp đúng khu vực ở trên nhưng chưa hiệu quả, bạn hãy thử hầu hết mẹo nhỏ dưới phía trên của Kimi Pet:

3.1. Khen ngợi, khích lệ mèo – chứ không cần trừng phạt

Không phải nhỏ xíu mèo nào cũng có thể nhanh nệm học được những điều mới. Điều bạn cần làm là khuyến khích, kiên cường với bé nhỏ để thực hiện và ghi nhớ được động tác. Kèm từ đó là đầy đủ động tác khen ngợi chúng như âu yếm, vuốt ve…

Và quan trọng nếu trong thời hạn huấn luyện mèo đi dọn dẹp đúng chỗ, nếu bé bỏng nhà chúng ta lỡ rời khỏi ngoài, ra thảm thì chúng ta cũng tránh việc la mắng, xuất xắc trách phạt. Điều đó vô hình dung sẽ ra những áp lực đè nén khiến bé nhỏ không thể học được.

3.2. Dọn chậu cat cho mèo mặt hàng ngày

Nhiều bé nhỏ có thói quen ở sạch, ghét đông đảo chỗ không sạch thỉu, đặc biệt là với gần như chậu cát lâu ngày không dọn phân. Điều này sẽ khiến cho mèo sẽ tìm đến chỗ sạch sẽ hơn nhằm đi vệ sinh, gây nên tình trạng dọn dẹp bừa bãi. Cho nên vì thế bạn buộc phải dùng xẻng xúc cùng dọn phân mặt hàng ngày.

3.3. Cọ sạch toàn bộ khay dọn dẹp và sắp xếp thường xuyên

Bạn cần lau chùi và rửa chậu mèo 1 lần/1 tuần, vấn đề này giúp chậu luôn luôn sạch sẽ với các bé nhỏ thích điều đó. Đầu tiên bạn cho chỗ cat còn vượt vào túi, sau thời điểm rửa chấm dứt chậu với để khô thì đổ lại chỗ mèo thừa đó.

3.4. Những xem xét khi bạn đào tạo đi vệ sinh cho mèo

Để huấn luyện mèo được thuần thục thì bạn cần chăm chú những điều sau:

Nếu bạn đào tạo và huấn luyện mèo đi lau chùi trong phòng (căn hộ) hoặc bên có diện tích s lớn thì bạn nên được sắp xếp nhiều chậu cat xung quanh. Điều này giúp mèo dễ thấy được chậu cát và áp dụng được lập tức.Nếu bé đang vệ sinh trong cát bình thường, bỗng nhiên bạn thấy bé xíu chần chừ, không tiếp cận chậu mèo thì tài năng cát tất cả vấn đề. Bạn nên xem xét lại chậu cát, thậm chí còn thay cát bắt đầu cho bé.Có nhiều nhỏ nhắn khi đã quen với mèo cũ thì sẽ không đi dọn dẹp trên mèo mới. Vì vậy nên bạn muốn thay các loại cát không giống cho bé nhỏ thì buộc phải thay từ bỏ từ, trộn lẫn 2 nhiều loại cát cho bé nhỏ quen dần. Sau đó mới chuyển sang sử dụng hẳn mèo mới.Nếu chúng ta đã dạy dỗ mèo đi dọn dẹp vệ sinh trong chậu cát thành thành thạo thì có thể chuyển lịch sự dạy bé xíu đi trong Toilet. Câu hỏi này để giúp bạn tiết kiệm tương đối nhiều tiền mèo mỗi tháng.

Xem thêm: Hình Ảnh Bánh Sinh Nhật Con Mèo, Chọn Lọc 109+ Đẹp, Dễ Thương

Chi ngày tiết ⇒ dạy mèo đi lau chùi và vệ sinh vào bồn cầu chưa đến 5 bước

Qua những tin tức trong bài viết “cách dạy mèo đi dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗ”, có thể thấy đây là công việc đòi hỏi sự nỗ lực gắng, kiên trì, hợp tác và ký kết giữa từ chúng ta và mèo. Hy vọng các bạn sẽ huấn luyện còn chỉ dạy bé bỏng mèo nhà của bạn thành công.