Các giống mèo đẹp hiện nay trên thị trường nước ta đã rất đa dạng hơn trước rất nhiều. Việc này xuất phát từ điều kiện sống của đại đa số người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện. Nên nhu cầu chơi mèo cảnh nói riêng và thú cưng nói chung phát triển rất mạnh.

Bạn đang xem: Các loại mèo trên thế giới

Chính vì thấu hiểu điều này, nên ngoài các loại mèo giá rẻ, bình dân. Nhiều người đã mạnh tay mua những chú mèo lên tới tiền triệu, tỉ đồng. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 8 giống mèo hiện đang được các gia đình đặc biệt các bạn trẻ yêu thích. Chúng ta cùng bắt đầu bài viết nào!


Mục lục


Mèo chân ngắn munchkin

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Mèo không lông sphynx hay còn gọi là mèo Ai Cập. Là một dòng bị đột biến nên mới không lông. Tùy được gọi là mèo Ai Cập nhưng chúng được phát hiện tại Canada. Bắt đầu bằng một chú mèo mẹ sinh ra bị đột biến da nhă, không có lông. Sau đó người ta tiến hành phối giống mèo mẹ với những dòng mèo hiện tại. Sau một quá trình dài thì cho ra mèo sphynx không lông như chúng ta biết.

Mèo sphynx có đặc trưng dễ nhận thấy là có nhiều nếp nhăn trên cơ thể. Tuy gọi là không lông nhưng chúng có một lớp lông rất mịn nhìn từ xa khó nhìn thấy. Chúng bao quanh cơ thể mèo và cũng không có tác dụng giữ ấm như những dòng khác.

Mèo sphynx có vẻ la khác biệt và dễ gây sự chú nhất trong các giống mèo. Tuy vậy, chúng lại không thích được vuốt ve và tiếp xúc nhiều với con người. Ngược lại, mèo sphynx lại khá thích chơi đùa với thú cưng khác, chúng không tỏ ra khó chịu gắt gỏng nhiều như các boss khác.

Tuổi thọ cũng là đặc điểm nổi bật của mèo sphynx. Có thể lên tới 15-20 năm tùy thuộc điều kiện nuôi. Mèo không lông sphynx giá bán hiện nay khá cao so với mặt bằng chung. Dao động từ 25-40 triệu tùy loại và có thể lên tới gần 60 triệu cho các dòng cao cấp.

Xem thêm: Chú Mèo Dạy Hải Âu Bay (Tái Bản), Review Sách Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Lời kết

Hi vọng bài viết của acpro.edu.vn đã cung cấp bạn những kiến thức về các dòng mèo được yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều nước khác. Nếu bạn có khả năng về kinh tế, điều kiện chăm sóc có thể sắm cho mình một “hoàng thượng” theo sở thích.

Bạn cũng nên bổ sung thêm đồ chơi, bàn cào móng cho mèo để giúp chúng thư giãn, khỏe mạnh hơn. Khi đó, chúng sẽ trở thành một thành viên thân thiết của gia đình bạn đấy!