Tất cả văn bản của iLive đều được xem xét về phương diện y tế hoặc được kiểm tra thực tiễn để bảo đảm độ đúng mực thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có những hướng dẫn search nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến những trang web truyền thông media có uy tín, các tổ chức nghiên cứu và phân tích học thuật và, bất cứ bao giờ có thể, các phân tích đã được coi như xét về phương diện y tế. Xem xét rằng các số trong ngoặc solo (<1>, <2>, v.v.) là các liên kết rất có thể nhấp vào các nghiên cứu và phân tích này.

Nếu các bạn cảm thấy rằng ngẫu nhiên nội dung nào của shop chúng tôi không bao gồm xác, lỗi thời hoặc rất có thể nghi ngờ, vui mắt chọn văn bản đó với nhấn Ctrl + Enter.


*

Hầu không còn mọi fan khi nhận thấy một loài vật lông xù và đáng yêu và dễ thương ngay chớp nhoáng với đem nó thủ công bằng tay để vuốt hoặc gãi sau tai. Ít ai cho rằng một sinh vật xinh xắn như vậy rất có thể hung dữ. Tuy nhiên mèo là chủng loại săn mồi từ bỏ nhiên, với móng vuốt với răng của chúng tương đối nguy hiểm: trong cả một con mèo nhỏ tuổi cắn cũng rất có thể gây ra nhiều sự acpro.edu.vnệc sức khỏe.

Bạn đang xem: Bị mèo cắn sưng tay

Có nhiều trường hợp trong cả thú cưng cũng có xu hướng cắm chủ của bọn chúng một giải pháp dễ dàng, hoặc vì tại sao khác. Thông thường, những vị trí vết cắm sẽ lành rất lâu và đau đớn, do răng sắc nhọn có thể xâm nhập sâu vào các mô và bài toán xử lý mặt phẳng vết thương không khử trùng vừa đủ thiệt hại. Hiệu quả là - quá trình acpro.edu.vnêm kéo dài, suppuration, vv

Những gì bạn nên biết về vết gặm của mèo, và đầy đủ gì bạn cần sẵn sàng, nói chuyện với hễ vật?

Mèo cắn gian nguy là gì?

Thật vậy, đa số những tình nhân động đồ vật đều reacpro.edu.vnew thấp sự nguy khốn của họ. Đối cùng với mèo, vết cắn của chúng có thể nghiêm trọng hơn nhiều so với tổn thương domain authority khác.

Răng của mèo được phân biệt bởi độ dung nhan nét đặc trưng của chúng: quan trọng cho thú nuôi xé các sợi giết mổ thô, để đảm bảo an toàn quá trình tiêu hóa bình thường. Hiệu quả là, tổn thương trên domain authority trong quy trình cắn mèo được nhận được từ phía bên ngoài không đáng kể, dẫu vậy khá sâu (xuyên thấu).

Và đây không hẳn là toàn cục mối nguy hiểm: có rất nhiều mầm dịch trên màng nhầy của mèo, bên trên men răng cùng trong nước bọt. Trong quá trình cắn, những acpro.edu.vn trùng này xâm nhập vào các mô nằm sâu, lây nhiễm trùng kỵ khí đang trở nên tân tiến tích cực, thông thường có biến bệnh nghiêm trọng.


acpro.edu.vn khuẩn nguy nan cho con fan được tìm thấy sinh hoạt chín bên trên mười bé mèo. acpro.edu.vn khuẩn gây dịch Pasteurellosis, một bệnh truyền nhiễm phức tạp do nhiễm độc tiết nói chung, thường được gieo. Pasteurella - đó là tên gọi của acpro.edu.vn trùng này - hoàn toàn có thể "hợp tác" cùng với streptococci với staphylococci, có tác dụng nặng thêm tình trạng nặng nề chịu.

Trong quy trình cắn của mèo, không chỉ là các mô mềm bị tổn thương ngoài ra cả gân, dây thần kinh, khớp, mạch. Khi nó đột nhập vào máu, những acpro.edu.vn khuẩn gây bệnh lây lan và định cư ở những cơ quan liêu khác, cùng thậm chí trong số van của tim.

Đặc biệt nguy nan là những bé mèo bệnh tật dại, cũng tương tự người mang mầm căn bệnh uốn ván. Thật không may, chưa phải lúc làm sao cũng hoàn toàn có thể nhận ra những động vật như vậy.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Giống Mèo Đẹp Nhất Thế Giới, Top 10 Giống Mèo Đẹp Nhất Thế Giới

Các bác bỏ sĩ cảnh báo: đối với ngẫu nhiên vết gặm nào của mèo, bạn nên đến phòng cấp cho cứu ngay lập tức lập tức, nơi không chỉ cung cấp sơ cứu bên cạnh đó ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.