Nhiều nhạc sĩ thường chọn mèo để làm cảm xúc sáng tác mang lại những bài xích hát trẻ em của mình. Cũng chính vì mèo là thú cưng được nhiều gia đình thương mến và rất quen thuộc với các bạn nhỏ. Sau đấy là 10 bài hát về con mèo tất cả giai điệu bắt tai và ngôn từ thú vị dành riêng cho lứa tuổi thiếu hụt nhi.

Bạn đang xem: Bài hát con chó con mèo


1. Mèo con Đi Học

Tác giả: Nguyễn Tiến NghĩaThể hiện: Bảo An

Mèo bé Đi học tập là bài xích hát về mèo con rất gần gũi với những em bé. Trong ca khúc nào, mèo bé đóng vai một em bé xíu đi học vào trong ngày nắng nhưng mà lại chẳng sở hữu thứ gì. Nhịp điệu bài xích hát vô cùng vui vẻ, lôi cuốn người nghe.

Lời bài xích hát:

Hôm ni trời nắng và nóng chang changMèo con đến lớp chẳng sở hữu thứ gì…

*
Bài hát về một chú mèo đi học

2. Bé bỏng Mèo Của bố Mẹ

Tác giả: Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn DânThể hiện: Bảo An

Bé Mèo Của phụ huynh là giữa những bài hát về nhỏ mèo bao gồm nội dung mang tính giáo dục cao. Bài bác hát ví các bé xíu như đông đảo chú mèo xinh được ba mẹ thương yêu, nhưng mà nếu bé nhỏ mèo làm sai thì nên chịu phạt.

Lời bài bác hát:

Em bé nhỏ mèo xinhCủa bà mẹ mẹ yêu thương em…

*
Ca khúc dạy dỗ các nhỏ bé nên siêng ngoan

3. Chú Mèo Trèo Cây Cao

Tác giả: Lê ThươngThể hiện: Phan Hiếu Kiên

Khi kể tới những bài bác hát về mèo con thân quen không thể bỏ qua bài bác hát Chú Mèo Trèo Cây Cao. Đây là ca khúc được lấy cảm xúc từ bài xích đồng dao con Mèo mà Trèo Cây Cau. Cha mẹ có thể dạy bài xích hát và bài đồng dao mang đến bé.

Lời bài xích hát:

Meo meo bé mèoMà đã leo leo trèo…

*
Bài hát bao gồm giai điệu bắt tai, vui tươi

4. Rửa phương diện Như Mèo

Tác giả: Hàn Ngọc BíchThể hiện: Bào Ngư

Trong các bài hát về bé mèo, Rửa mặt Như Mèo là bài bác rất được các nhỏ nhắn yêu thích vì giai điệu vui tươi, rộn ràng. Nội dung bài xích hát cũng rất ý nghĩa, giáo dục những em về tầm đặc biệt của câu hỏi giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Lời bài bác hát:

Meo meo meo rửa phương diện như mèoXấu xấu lắm chẳng được mẹ yêu…

*
Dạy các nhỏ xíu giữ gìn dọn dẹp cá nhân

5. Mèo Đuổi Chuột

Tác giả: Đồng daoThể hiện: Tốp ca

Mèo Đuổi Chuột bài bác hát về nhỏ mèo mang lại trẻ thiếu nhi dễ thương, khôn xiết được yêu mến khác. Những cô giáo mầm mon hay cho nhỏ nhắn hát bài này mỗi khi thi đấu trò Mèo Đuổi Chuột. Bài bác hát khiến cho không khí sôi động, phấn khích cho trò chơi.

Lời bài hát:

Mời bạn lại đây,Tay thay chặt tay…

*
Bài hát dành riêng cho các buổi sinh hoạt, vui chơi

6. Người nào cũng Yêu Chú Mèo

Tác giả: Kim HữuThể hiện: Anh Thư, Hoàng Yến

Trong các bài hát trẻ em về bé mèo, ai ai cũng Yêu Chú Mèo hết sức được yêu thích vì nó diễn tả chính xác hình tượng của một chú mèo. Qua bài xích hát này, các nhỏ xíu có thể tưởng tượng ra hình ảnh một bé mèo và bồi dưỡng tình ngọt ngào với nó.

Lời bài xích hát:

Nhà em có con mèoChú mèo kêu meo meo…

*
Bồi chăm sóc tình yêu động vật qua bài bác hát

7. Bé Mèo Trèo Cây Cau

Thể hiện: bé Bảo An, bé nhỏ Hà My,…

Con Mèo Trèo Cây Cau là bài bác hát về nhỏ mèo được phổ nhạc từ bài xích ca dao cùng tên. Bài ca dao này có lời lẽ dễ dàng và đơn giản nhưng ngôn từ châm biếm sâu cay. Cha mẹ rất có thể dạy trẻ em học bài hát, đồng thời phân tích và lý giải sơ lược để trẻ hiểu.

Lời bài hát:

Con mèo cơ mà trèo cây cauHỏi thăm chú con chuột đi đâu vắng tanh nhà…

*
Bài hát phổ nhạc từ ca dao

8. Bởi Sao con Mèo rửa Mặt

Thể hiện: bé Bảo An, bé xíu Hà My,…

Vì Sao con Mèo rửa Mặt là 1 bài hát sử dụng hình tượng mèo nhỏ để dạy đến các nhỏ bé tầm quan trọng của việc rửa mặt đúng cách. Ca khúc bao gồm giai điệu vui tươi, bắt tai với ca từ rất đối chọi giản, dễ thuộc. Bởi vì đó, nó rất giản đơn tiếp cận với lứa tuổi mầm non.

Lời bài bác hát:

Mèo con ra vại nướcBàn chân nó vuốt vuốt…

*
Dạy bé cách rửa phương diện đúng cách

9. Con kê Trống, Mèo bé Và Cún Con

Tác giả: Hải HàThể hiện: Tốp ca

Gà Trống, Mèo nhỏ Và Cún con là bài bác hát viết về những con vật nuôi quen thuộc trong gia đình Việt Nam. Bố mẹ có thể cho nhỏ xíu nghe bài hát này để làm quen với nhận biết đặc điểm của từng bé vật. Giai điệu bài hát rộn ràng, rất cuốn hút trẻ.

Lời bài hát:

Nhà em gồm con kê trống, mèo nhỏ và cún conGà trống gáy o ó o…

*
Kể bé nghe về những con vật quen thuộc

10. Thương nhỏ Mèo

Tác giả: Huy DuThể hiện: Tốp ca
Dạy nhỏ xíu không bắt buộc nghịch ngợm, leo trèo

Thương nhỏ Mèo là bài hát đề cập về một chú mèo nghịch ngợm, leo trèo đề nghị bị xẻ và ở đầu cuối là bị thương hết sức đau. Bài hát giáo dục và đào tạo trẻ không nên leo trèo cây cao ví như không sẽ bị thương như thể như bé nhỏ mèo.

Xem thêm:

Lời bài xích hát:

Kìa bé mèo kêu meo meoCon mèo trèo bửa lăn queo…

Trên đấy là 10 bài hát về con mèo được nhiều trẻ em thích thú vì sự vui tươi, nhí nhảnh của nó. Trải qua các bài xích hát về con mèo này, ba chị em không những bồi dưỡng lòng yêu động vật hoang dã cho trẻ mà còn dạy trẻ con nhiều bài học hay về cuộc sống.