Trong tương đối nhiều bài viết, tương đối nhiều câu chuyện và không hề ít bài bỏng vấn, tôi tiếp tục đề cập tới khái niệm 16 concept truyền thông bất biến. Tuỳ theo ngôn từ của mỗi bài xích mà tôi lại hé lộ một vài ba nguyên tắc trong các đó. Mặc dù nhiên, để chúng ta có loại nhìn trọn vẹn nhất, đây là lần trước tiên tôi chào làng một lượt toàn bộ những concept này.

Bạn đang xem: 16 concept truyền thông bất biến

Như vậy, điều trước tiên bạn yêu cầu nắm được, chính là định nghĩa…

Concept truyền thông media là gì?16 concept truyền thông media bất đổi thay của media Trăng Đen

Ở những trung tâm huấn luyện và đào tạo truyền thông, công ty truyền thông media họ thích dùng chữ “Chiến lược truyền thông”, giỏi “Chiến thuật truyền thông”. Lại có nơi họ dùng chữ “Ý tưởng truyền thông“, nhưng với truyền thông media Trăng Đen, cả chiến lược và chiến thuật đều “vô tình” nằm trong các bước để lập một kế hoạch truyền thông media hoàn chỉnh, nó mang tính chất bao quát lác rộng hơn, nên tôi “kiêng” dùng vì sợ gây nhầm lẫn.

Tôi sử dụng chữ Concept truyền thông có vẻ gần nhất với định nghĩa Ý tưởng truyền thông mà những nơi khác đã dùng. Nhưng do nó cũng không hẳn là “ý tưởng” buộc phải tôi quyết định để nguyên chữ concept truyền thông media như vậy. Cuối cùng, các bạn có thể hiểu nôm na quan niệm này nói tới cái “tinh thần chung”, cốt lõi, xương sống tầm thường để phát hành nên toàn bộ các câu chuyện media mà kế hoạch truyền thông media của bọn họ sẽ dính theo khai thác.

Danh mục 16 concept media bất biến
*
Sự danh tiếng của Running Man Vũ Xuân Tiến liên quan gì cho 16 concept media bất biến? Click vào hình nhằm đọc bài bác phân tích

Trong quan điểm của tôi, để có một kế hoạch truyền thông media tốt, chúng ta cần các yếu tố, cơ mà riêng nhân tố về câu chuyện truyền thông thì phải đảm bảo an toàn hoặc là các bạn có một câu chuyện hay ho; hoặc câu chuyện của người tiêu dùng chỉ nghỉ ngơi mức bình thường thì các bạn phải bao gồm một cách kể chuyện, khai thác, gửi đẩy bậc thầy.

Để giao lưu và học hỏi thêm về nguyên lý của các phương pháp kể chuyện hấp dẫn, chúng ta cũng có thể tham khảo nội dung bài viết Nghệ thuật đề cập chuyện – đỉnh cao của truyền thông media và coi tôi phân tích nghệ thuật kể chuyện vào các bộ phim và phần đa sự vụ đình đám trên báo chí. Còn muốn phân tích xem tôi đã vận dụng điều ấy trong thực tiễn thế nào, bạn hãy tham khảo bài thẩm mỹ và nghệ thuật kể chuyện mang lại xanhshop.

Còn dưới đây, là 16 concept truyền thông bất biến, do media Trăng Đen (hay phát âm là cá thể tôi cũng được) dày công nghiên cứu, học hỏi và đúc rút từ hàng ngàn chương trình truyền thông, chiến dịch media của những thương hiệu lớn triển khai trong trong cả 10 năm qua. Một vài concept rất có thể được sử dụng “rộ lên” vào đông đảo khoảng thời gian nhất định, trong khi những concept khác thường được áp dụng “bền bỉ” các năm.

1- Sex

2- Chuyện lạ

3- tạo tranh cãi

4- Ma

5- UFO

6- gia tài lớn

7- Người nổi tiếng (sự kiện nóng)

8- bé kiến kiện củ khoai

9- bật mí bí mật

10- Đeo bám

11- Cảm động

12- Hữu dụng, tất cả ích

13- Phi thường, Kì quặc, ngớ ngẩn

14- trẻ em ngây thơ (2018)

15- Chó mèo, cồn vật dễ thương (2018)

16- Giải thưởng, chứng nhận, Cuộc thi

(Đây là 16 concept media bất thay đổi độc quyền của media Trăng Đen nghiên cứu và phân tích và công bố. Đề nghị chúng ta sử dụng thì nên ghi nguồn)

Ứng dụng 16 concept truyền thông media bất biếnHiện tượng Lệ Rơi trùng cùng với concept nào trong số 16 concept media bất biến? Click vào hình nhằm đọc bài xích chi tiết

Đọc cho đây, các bạn đã biết rõ cả 16 concept, là số đông thứ tôi dành riêng cả “cuộc đời” chính chiến của bản thân mình ghi lại. Quan ngay cạnh trong thực tế, các bạn sẽ thấy có những chiến dịch truyền thông họ sử dụng 1 concept, có khi sử dụng 2 concept và có khi dùng tới 5-6 cái. Con số ít hay những tuỳ nằm trong vào trình độ xây cất câu chuyện của bạn làm truyền thông, với nó cũng sẽ giúp chúng ta dự đoán được một phần hiệu quả của chiến dịch truyền thông media khi kết thúc.

Chúc các bạn thành công.

((( Viết vày Nguyễn Ngọc Long Blackmoon – Founder media Trăng Đen – học từ Nguyên lý, gọi từ gốc rễ )))


16 concept truyền thông bất biến biện pháp kể chuyện thu hút câu chuyện media chiến dịch truyền thông Chiến lược truyền thông phương án truyền thông chương trình truyền thông media concept media Concept media là gì danh mục 16 concept truyền thông media bất biến tác dụng của chiến dịch truyền thông kế hoạch truyền thông cuốn hút đám đông thẩm mỹ và nghệ thuật kể chuyện phân tích những sự kiện media truyền thông trăng đen Ứng dụng 16 concept truyền thông bất biến phát minh truyền thông

Concept truyền thông hiểu nôm na là kim chỉ nan tổng quát lác cho lòng tin của một chiến dịch/hoạt động truyền thông nào đó, nhằm từ concept thì những idea bắt đầu ra đời.

Là một bạn làm trong lĩnh vực truyền thông nội bộ, từng ngày một từng giờ, bản thân vẫn luôn phải suy nghĩ ra những phát minh mới, rất nhiều hoạt động, sự kiện mới. Vị vậy, mình luôn đi kiếm những hướng brainstorm khác nhau để triển khai mới lối suy nghĩ, lấy đến xúc cảm và tác dụng cao trong việc sáng tạo. Với thật may mắn, trong quy trình đó, bản thân đã tò mò ra “16 concept truyền thông media bất biến” — một nghiên cứu và phân tích của truyền thông media Trăng Đen.

16 concept này có phải không thay đổi không, cá nhân mình chưa dám chắc hẳn và cũng không muốn bàn tới. Tuy thế mình nghĩ nó thực sự có giá trị, và trên thực tiễn đã góp mình cùng team của chính mình rất nhiều trong công việc. Trong quy trình tìm hiểu, mình chưa thấy có bài bác phân tích như thế nào về 16 concept này, bởi vậy, bài viết của mình trọn vẹn là chủ kiến cá nhân, rất có thể chưa đúng cùng với ý đồ gia dụng của người tạo thành nó là anh Nguyễn Ngọc Long. Rất mong mỏi mọi tín đồ đọc nó với tinh thần tìm hiểu thêm và nếu gồm có bình luận, góp ý để xây dựng thì càng tuyệt vời.

Do mình làm về lĩnh vực truyền thông nội bộ, đề xuất trong bài này mình đã phân tích tuy nhiên song việc vận dụng vào ngành của mình ra sao, nhất là ngay thiết yếu tại doanh nghiệp mình, Sun Asterisk, muốn sẽ hữu ích với các bạn.Phân tích 16 concept media bất trở nên (Phần 1)

Sex

Khi nhắc đến “sex”, thường thì người ta vẫn nghĩ tức thì đến nội dung 18+. Nhưng bản chất từ “sex” là giới tính. Mỗi thành phầm đều hướng tới đối tượng người sử dụng thuộc giới tính nào đó: nam, nữ, LGBT. Vậy họ hẳn ko thể bỏ qua concept này rồi. Việc sử dụng hình hình ảnh trai đẹp nhằm thu hút quý khách nữ tốt ngược lại, hoặc sử dụng những cảnh nóng, sexy nóng bỏng để thu hút các đấng ngươi râu,… những là các phương pháp làm truyền thống nhưng vẫn luôn luôn hiệu quả.

Có thể nói tới chiến dịch pr đầy “gợi cảm” của một hãng sản xuất hàng không tưởng như không liên quan đến concept này mà lại liên quan không tưởng: Vietjet Air.

Hãng sử dụng hình hình ảnh những cô tín đồ mẫu người mẫu chân dài mặc bikini in hình ảnh sản phẩm của VA nhảy, trình diễn trong TVC của mình. Số đông dân mạng cho rằng đấy là hành động phản cảm, không cân xứng với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Tự đó, những phân tích nhận định rằng hãng Vietjet Air đã bị ăn đòn ngược trở về bằng concept Sex này khi thừa nhận được rất nhiều chỉ trích từ bỏ khán giả.Hay có lẽ rằng mọi tín đồ còn nhớ hầu hết hình hình ảnh phản cảm của rất nhiều cô mặc đồ lót nóng bỏng trên chuyến bay đón nhóm U23 việt nam vinh quang quẻ trở về từ thường xuyên Châu trung hoa trong trận chung kết U23 Châu Á 2018. Một làn sóng dư luận lớn nhất từ trước đến thời điểm này đổ ùa tới hãng cất cánh này, hàng trăm ngàn ngàn bình luận, status ném đá và hét toáng tẩy chay sử dụng thương mại & dịch vụ của Vietjet.

Nhìn vào bề nổi, fan ta thấy Vietjet thất bại bởi bị xa lánh. Nhưng thực ra người ta cũng có thể có bỏ được bay Vietjet đâu, do chẳng tất cả hãng làm sao rẻ và tiện như hãng sản xuất này. Nhưng đúng rồi, hãng sản xuất hàng không giá bán rẻ, thì quảng bá “rẻ tiền” lại và đúng là chiến lược của họ. Thành công xuất sắc quá còn gì.

Chiến dịch này, ko kể việc áp dụng concept “Sex” với phần lớn hình ảnh nóng bỏng, hút đôi mắt cả nam lẫn nữ, thì còn vận dụng concept: Kỳ quặc — ngớ ngẩn cùng concept “Gây tranh cãi” nhưng mình có trình diễn ở phía sau.

Concept “Sex” cũng cực hữu hiệu khi thực hiện cho media nội bộ, nhất là những tổ chức có sự “mất cân bằng” về giới tính, như tại Sun* ~70% nam giới (lol). Các content truyền thông của người tiêu dùng khi nói về phái nữ, nhất là hotgirl, tình thương nam chị em sẽ lôi cuốn được lượng to tương tác.Với số lượng dân sinh khoảng 1300 người, phía trên được coi là một lượng xem khủng của trang tin điện tử nội bộ Sun*

2. Kỳ quặc, ngớ ngẩn

Có các hướng để xúc tiến concept này: phần lớn thứ ngớ ngẩn khiến người xem tức giận, cười cợt chê, hoặc khiến họ thấy đáng yêu, mê thích thú. Thậm chí là là cả hai.

Danh hiệu kỳ quặc gàn nhất trong thôn quảng cáo hợp lý được trao cho xà bông Aba. Đến nỗi fan xem luôn chờ đón đến TVC tiếp theo của hãng giúp xem nó có thể “xàm” đến hơn cả độ làm sao nữa. Thậm chí là có những comment nói rằng: Chưa bao giờ lại dữ thế chủ động ấn vào quảng cáo để thấy như vậy.Tuy tất khắp cơ thể xem đều cho rằng quảng cáo xà phòng này thật ngớ ngẩn, và một trong những họ cho rằng sẽ trung thành với OMO nhưng rõ ràng những TVC kỳ lạ này đã hỗ trợ thương hiệu ABA trở phải viral hơn vô cùng nhiều. Một thành công xuất sắc lớn đến newbie trong nghành nghề bột giặt khi rất có thể chễm trệ ở vị trí thứ 3 vào thang mức độ nhận biết và thị phần tiêu thụ.Trong truyền thông media nội bộ, áp dụng concept này đề nghị rất khéo để không khiến chuyển động trở nên phản cảm, lố lăng.

Gần trên đây IC — Sun* đã áp dụng nó vào một loại mặt hàng clip và thật may khi thu được rất nhiều tình cảm tự phía khán giả. Ban đầu, tín đồ xem tưởng là một trong chiếc đoạn phim tình cảm thanh thanh để truyền thông media cho chiến dịch Đọc sách, tuy vậy càng về sau, fan xem càng thấy nó lẩn thẩn khi chèn các hiệu ứng âm thanh không liên quan, tuyệt kết clip thì chả ra đâu cùng với đâu cả. Thực hiện video này, nếu như không cẩn trọng có thể trở đề nghị nhạt hoặc lố. Tuy vậy thật may, người theo dõi lại đều cảm thấy thích thú với sự ngớ ngẩn của nó.


3. Tạo tranh cãi

Những chủ đề gây bất đồng quan điểm luôn khiến cho mọi người quan tâm và hy vọng đưa ra ý kiến: như scandal, tin đồn, nghi vấn, quan điểm trái chiều…Concept này rất cực nhọc để áp dụng, cần phải có sự suy tính kỹ lưỡng nếu không hoàn toàn có thể gây ra phản tác dụng khi không kiểm soát được luồng dư luận.

Concept này phổ cập ở rất nhiều chiến dịch truyền thông của Showbiz, một khu vực không sợ thậm chí còn thích thị phi. Hoàn toàn có thể kể cho như bài toán làm hình hình ảnh cho chi Pu (Một nữ ca sĩ “không biết hát”), tuyệt Sơn Tùng MTP với nghi ngại “đạo nhạc”.

Bằng việc tạo nên 2 luồng chủ ý từ khán giả: Khen, chê cùng với những cân nhắc kỹ càng, 2 ca sĩ này sẽ thu hút được sự quan liêu tâm cực kì lớn và tạo nên sức vang lớn như thế nào thì bây giờ người Việt nào cũng đều rõ cả.


Có thể thấy rõ rằng, concept này rất cạnh tranh để áp dụng trong truyền thông nội bộ: một nghành vốn sẵn nhạy cảm cảm, luôn luôn phải vồ cập tới “lòng dân”, phải luôn khôn khéo và tế nhị nhằm không tạo thành những đọc lầm, làm phản đối, bức xúc,… từ bỏ nhân viên. Vậy thì bài toán cố tình tạo ra sự gây tranh cãi xung đột trong công ty quả là táo bị cắn dở bạo không còn sức.

Tuy nhiên, IC Sun* lại cũng sẵn tiết liều trong bản thân rồi (lol) nên gần đây, bọn chúng mình cũng có không ít những content như:


Một bài xích báo Sun* News đã nhận được được không hề ít tranh luận của độc giá

Lưu ý lúc áp dụng:

Xác định kỹ lưỡng những tình huống có thể xảy ra để sở hữu những bước tiến thật dĩ nhiên chắn.Risk management là điều cực kì quan trọng. Vì chưng concept này cực kỳ risky.Không nên lạm dụng phương pháp này. Mang sử tháng nào IC cũng nghịch trò gây tranh cãi xung đột hay tạo đổi mới thì Sunner sẽ “hơi mệt” ngay.

Nói nạm cho nghiêm trọng, chứ concept này còn có một phía đi khác, bình an và dễ chịu và thoải mái hơn nhiều. Ví dụ như những câu đố nhưng mà lời giải nào cũng sai, khiến cho mọi fan tranh cãi, bàn tán, phản biện nhau tới tấp.


4. Ma

Trong 10 fan thì chắc bao gồm đến 8 người sợ ma. Vào 8 bạn sợ ma thì vững chắc phải có đến 10 bạn vẫn mong mỏi nghe/xem chuyện ma (lol)

Chuyện ma xuất xắc những câu chuyện li kì về trái đất tâm linh thực sự tất cả một sự lôi kéo mãnh liệt. Những video về chủ đề này trên Youtube thường xuyên có lượt xem tới vài triệu thì đủ thấy nó cuốn hút như gắng nào.

Hiện nay, có tương đối nhiều TVC, viral clip hay MV thực hiện concept này để chế tạo ra sự gay cấn, như MV Chân Ái của ca sĩ Orange.


Anh người mẹ IC hoàn toàn rất có thể sáng tạo ra một chiếc đoạn clip mang đậm màu sắc ma mị, kiểu: Thực hư tất cả ma trong công ty, để khôn khéo truyền sở hữu một thông điệp nào đó một giải pháp hài hước, vui vẻ.

5. UFO (unidentified flying object)

Concept này áp dụng những chuyện lạ về người vũ trụ hay mở rộng thêm cả những bí hiểm về vũ trụ, thiên hà.

Hiện tại có không ít kênh Youtube đưa ra những minh chứng có tín đồ ngoài hành tinh, tốt những mẩu truyện du hành vượt thời hạn nhận được vài ba triệu lượt xem.

Mình chưa có idea gì về việc áp dụng concept này vào truyền thông media nội bộ.


Các cách thức hợp tác với người nổi tiếng cũng rất đa dạng: Trải nghiệm trải nghiệm sản phẩm, đóng góp quảng cáo, hay tham gia sự kiện của nhãn hàng…

Trong media nội bộ, concept này phổ biến nhất là Mời KOLs tham gia sự kiện nội bộ để si sự thân yêu của nhân viên và tạo nên niềm tự hào về doanh nghiệp nơi họ.

Tại Sun* rất có thể kể mang lại như sự lộ diện của Hoàng Thùy Linh trong lịch trình Sun* Annual Awards 2020, Diva Mỹ Linh trong thời gian ngày tri ân 2019, giỏi giám khảo Hòa Minzy trong khuôn mặt thân thân quen Sun* năm 2017… đang góp đa số trong câu hỏi gây tiếng vang của chương trình với toàn bộ nhân viên công ty, quyến rũ họ cho tới tham gia.

Lưu ý khi áp dụng concept này, đó là:

Chọn người lừng danh phù hợp

Durex quan trọng mời Phương Mỹ bỏ ra (chưa 18) có tác dụng KOL. Chiến dịch bên là địa điểm của Fami không nên sử dụng hình hình ảnh của Trương Quỳnh Anh (một người đã ly hôn) nhằm quảng cáo. Đó là hầu hết KOL tất cả “tính chất” không cân xứng với sản phẩm.

Lựa chọn influencer mà xã hội fan toàn nam nhằm quảng cáo cho sản phẩm thời trang thiếu phụ cũng chưa thực sự phù hợp. Đó là sự việc không tương đương về tệp quý khách hàng mục tiêu.

Như vậy, nên chọn lựa người nổi tiếng tương xứng các tiêu chí:

Tương đồng: tín đồ và đối tượng người tiêu dùng mục tiêu
Cuộc sống, phong cách… của người danh tiếng liên quan mang đến nhãn hàng
Người nổi tiếng không có tai tiếng gây tác động đến nhãn mặt hàng (Chắc hẳn chúng ta còn nhớ Cocoxim từng bị tẩy chay ra làm sao khi mời công ty văn Gào phù hợp tác)

Nhiều fan nghĩ, chỉ external communication mới đề xuất mời KOL thôi, còn internal thì toàn bạn nhà với nhau, không đề xuất hào nhoáng làm gì. Ráng nhưng, ví dụ Sun* đã áp dụng rất triệt nhằm concept này, không những ở việc mời người danh tiếng tới những sự kiện lớn của công ty. Bởi, công ty cũng có thể có KOL nội bộ mà. Bọn họ là thiết yếu thành viên của Sun*, tất cả sức tác động đến bạn bè tại Sun* (Phù vừa lòng tệp fan hâm mộ và đối tượng người dùng mục tiêu).

Từ năm 2019 mang lại nay, vận động truyền thông nội bộ của Sun* ban đầu xuất hiện nay nhiều hoạt động có sự hợp tác với đa số Influencer trong công ty. Đó là Nguyễn Thanh Tùng D — MVP 2019, SM Bùi Xuân Trung xuất xắc là Vinh Nhổn, Hồng Đường… — những người dân có quan hệ rộng trong công ty, được mọi người yêu quý… mọi cá nhân lại cân xứng để phối hợp trong một chuyển động riêng. Có bạn thì cân xứng ở những vận động cuộc thi, workshop. Có tín đồ rất cân xứng với những vận động giải trí, buộc phải sự tương tác, sinh sản độ phân biệt cao.

Ngoài ra, trả toàn rất có thể nghĩ tới việc xây dựng một hình tượng KOL nội bộ mới.


Công thức đơn giản nhất để tạo nên chuyện lạ đó là: kỳ lạ = không giống bình thường

Ví dụ, đợt công ty mình cho nhân viên làm remote tại nhà, cực kỳ nhiều vận động routine trên văn phòng sẽ không thể thực hiện, điển hình như phát Radio trên loa trần trang bị 6 sản phẩm tuần. Mặc dù nhiên, IC đã nảy ra ý tưởng, trong giai đoạn remote, vẫn tổ chức những buổi xem thông thường Radio trên Facebook. Với thật ko ngờ, chuyển động này chiến hàng nghìn lượt tín đồ xem, mọi fan tỏ ra thích thú và phản hồi rôm rả. Chuyện này ít nhiều cũng xa lạ với nhân viên cấp dưới và khiến cho họ cảm giác hào hứng khi tiếp nhận.

Thế nhưng, chuyện lạ thì cũng chỉ lạ khi ấy thôi. Điểm tinh giảm của concept này chính là chỉ dùng được 1 lần với cùng một nội dung, hình thức như thế. Xem thông thường Radio của chúng mình ở đông đảo số sau, lượt tín đồ xem vẫn ở tầm mức ổn nhưng sức hút không còn quá khỏe khoắn như đầu tiên nữa. Cùng rõ ràng, chúng mình lại liên tục nghĩ ra phần nhiều trò khác để kéo rating của chương trình lên.

8. Cảm động

Một concept quá không còn xa lạ phải không nào? con Át công ty bài của những nhãn hàng mỗi thời gian Tết mang đến xuân về: hàng loạt những quảng cáo “so touching” của Neptune, Cocacola, Omo…

Thông thường bạn ta hay khai thác concept này ở mẩu truyện gia đình, tình mẹ, tình cha.


Tại Sun* cũng vậy. Trước đó chúng bản thân đã khai thác triệt nhằm concept cảm hễ ở đa số mùa Ngày tri ân — chương trình tri ân phụ huynh của nhân viên:

Ngày tri ân: Niềm từ hào của bé (2018) cùng với cuộc thi hình ảnh kể chuyện về ký ức bên mái ấm gia đình khiến biết bao fan nghẹn ngào.

Ngày tri ân: Vầng dương (2019), biết bao giọt nước mắt rơi xuống khi xem cảnh phim về cuộc sống Sunner Mỹ và rất nhiều thăm trầm của mái ấm gia đình anh.


Khoảnh tự khắc xúc động trong ngày tri ân: Vầng dương

Ngoài cẩn thận gia đình, tức thì trong công việc, hoặc đời sống nhân viên cấp dưới chắc chắn họ cũng có thể khai thác được những mẩu chuyện cảm động.

Đơn cử như mẩu truyện của Sunner Tuấn Anh, con trai trai đi làm nhờ chị gái đẩy xe lăn mang lại cậu mặt hàng ngày. Mới đây, gia đình còn vạc hiện con cháu trai của Tuấn Anh mắc căn bệnh u não, trong khi hoàn cảnh đã rất khó khăn. Nghe câu chuyện ấy, ai ai cũng thương cảm cùng phần nào thích thú nghị lực trong công việc, cuộc sống đời thường của anh bạn.

Trên đó là phần so với ngắn của bản thân về 8 concept truyền thông, 8 concept còn sót lại mình đang update ở bài bác tiếp theo.

Xem thêm: Hình Ảnh 2 Con Mèo Ôm Nhau, 400+ Hai Con Mèo & Ảnh Con Mèo Miễn Phí

Những lưu ý khi áp dụng những concept truyền thông

Có thể phối hợp các concept trong thuộc 1 chiến dịch

Ví dụ: mẩu truyện TVC sexy của Vietjet air: phối hợp 3 concept: Sex, kỳ quặc — ngớ ngẩn với gây tranh cãi

2. Cần sử dụng concept media chủ đạo để tạo ra màu sắc hiếm hoi cho nhãn hàng

Có thể chọn concept chủ đạo những chiến dịch truyền thông. Điều này thường xuyên được đưa ra phối do thương hiệu. Ví dụ: nhắc tới Aba là nhắc tới Kỳ quặc, ngớ ngẩn, Neptune thường được sử dụng concept Cảm đụng dịp Tết vì thương hiệu thêm với những mẩu truyện về gia đình…

Trên đấy là những đối chiếu kèm dẫn chứng về 8/16 concept truyền thông bất biến. Câu chữ trong bài không hẳn là đầy đủ điều được ghi nhận trên thế giới mà hầu hết mang màu sắc kinh nghiệm cá nhân. Nếu như có bất kỳ góp ý, luận bàn nào về chủ thể này, hãy tương tác với Trang nhé.