Với một bộ sổ sách, chứng từ, báo cáo hoàn chỉnh (góc độ số liệu thực tế) được đem ra mổ sẻ, phân tích, chắc chắn sẽ xem bói được rất nhiều vị trí nhân sự thực hiện nhiệm vụ trong đó.

Cụ thể trước hết là ta sẽ đọc được tư duy quản trị của CEO, các báo cáo quản trị sẽ nói nên được CEO cần gì để phục vụ quản trị, nó là tầm nhìn và sự hiểu biết của nhà lãnh đạo, vì thế báo cáo quản trị trong cùng một lĩnh vực luôn luôn có yêu cầu khác nhau giữa cá nhân này và cá nhân khác, vì thế làm kế toán quản trị là một thứ kế toán có quá nhiều điều thú vị, đặc biệt là làm việc với một CEO có tầm nhìn càng xa thì lại càng thú vị. Hệ thống báo cáo quản trị sẽ mang hơi thở của nhân vật này, nhìn vào nó bạn có thể phán đoán tính cách, tư duy của nhân vật ấy có quyết liệt, mạnh mẽ không và tính văn minh trong văn hóa quản trị như nào.

Tiếp tới là nhân sự kế toán, bộ sổ sách ấy sẽ cho ta biết người quản lý có tính bao quát toàn bộ hệ thống không? Có khả năng làm việc theo nhóm không? Là người có khả năng tới đâu, tự tin hoặc không, người tự tin luôn đặt vào hệ thống một dấu ấn riêng của cá nhân mình, cho dù kế toán luôn có tiêu chuẩn chung, nhưng ở đó người kế toán còn có vai trò tư vấn và là một hàng rào kỹ thuật giúp CEO có thêm sự thận trọng trước khi quyết định một chiến lược. Còn nhân viên kế toán thì đọc dễ hơn nữa, cẩu thả không? Chịu khó học hỏi không? có khả năng phát triển trong tương lai không? Là người dễ mến, nhiệt tình hay là người tính hợp tác rất yếu.

Tiếp tới là các nhân vật trưởng phòng kinh doanh, và từng nhân viên kinh doanh: là người năng nổ, nhiệt tình không? Có ngại ngùng tiếp xúc người mới không? Có hiểu biết về các phương thức kinh doanh không? Là người hiện đại hay cổ điển. Có lẽ trong số tất cả những thứ phân tích, thì phân tích nhân sự kinh doanh qua số liệu là thứ phân tích thú vị bậc nhất, đứng ngang hàng với việc phân tích tiềm năng phát triển của từng thị trường. Nhân viên kinh doanh cẩn thận, muốn làm gì thì làm, một kế toán đủ sự tinh tế trong phân tích dữ liệu sẽ nắm bắt được tất cả, bao gồm cả những chiêu trò trong đó, có điều nó có nằm trong giới hạn cho phép của rủi ro kinh doanh hay không mà họ lờ đi để kinh doanh có đường phát triển hay không thôi.

Rồi thì phân tích tới từng khách hàng, từng vùng miền địa lý, nhân sự bộ phận khác, ngồi đọc thật kỹ, lập những công thức phân tích giống như lập lá số tử vi ấy, chúng ta có thể xem bói tương lai của một doanh nghiệp sẽ đi về nơi đâu.

 

 

Nguồn: Sưu tầm FB:Khong Minh