Con người ta sinh ra trên đời luôn muốn có rất rất nhiều thứ nhưng quy lại cho cùng cũng chỉ là mong muốn khi trưởng thành, mỗi buổi sáng thức giấc họ khao khát được đi ra khỏi nhà, và tối đến họ muốn vội vã quay trở về. Lúc đó, có nghĩa là họ đã đạt đến ngưỡng của hạnh phúc: có một công việc thật sự đam mê và có một gia đình để yêu thương. Tình cảm là duyên phận, vậy công việc có phải cũng như thế không. Với tôi có lẽ là không phải ! Mà công việc là cả một quá trình để đi tìm, ở đây tôi không nói đến một công việc bình thường, mà là công việc của sự đam mê, của cả sự mong muốn được công hiến, của cả nhiệt huyết trong tim, và đôi lúc khi đi tìm con đường đó bạn đã phải đơn độc, không đồng minh nhưng bạn vẫn không từ bỏ. Và tôi, một đứa con gái  23 tuổi mới ra trường, đã bắt đầu lại từ đầu để tìm kiếm con đường sự nghiệp cho chính mình!

        Giữa cái rét 13 độ của Miền Bắc khi đất trời đang vào xuân, tôi thức dậy và hối hả đến tham dự lễ khai giảng “Nghề kế toán chuyên nghiệp” của công ty Cổ Phần ACMan. Đến phòng họp, tôi khá bất ngờ vì cũng có nhiều người đã đội cái rét đến đây như tôi. Dù chỉ có 3 giờ đồng hồ ngồi nghe giảng, nhưng tôi gần như đã thấm nhuần và bắt đầu vỡ lẽ ra khá nhiều thứ mà trước đây tôi chỉ biết nhìn nhận nó một cách khá phiến diện: Tôi biết được, thế nào là tổ chức công tác kế toán và tầm quan trọng của nó ra sao, từng chi tiết nhỏ về thông tin doanh nghiệp nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến  người làm kế toán và cả tình trạng của Doanh nghiệp. Lần đầu tiên trong đầu tôi hình dung được thế nào là trình tự đúng của việc mở sổ công tác kế toán, những tác động nó gây nên khi chúng ta không biết sắp xếp một cách khoa học, hợp lí các chứng từ. Và còn vô số điều hay ho nữa mà tôi cũng như mọi người chăm chú ngồi nghe rồi cứ ghi chép cần mẫn. Là buổi học đầu tiên nhưng tôi biết rằng, ở ACMAN tôi còn học được ti tỉ những thứ khác, có những thứ về chuyên môn, về nghiệp vụ, về bản lĩnh nghề nghiệp, nhưng cũng có những thứ là về tình người, lẽ đời và cả quan niệm sống cho bản thân!

        Tôi tin, mình đã chọn đúng con đường nghề nghiệp mình muốn đi, đúng nơi mà mình muốn đến. Khi mà tôi đã chọn “Nghề Kế toán chuyên nghiệp” tại ACMAN !