Processing...
Tin Nghề Kế toán
 Hỗ trợ trực tuyến
Phòng Tuyển sinh
  •   Hỗ trợ yahoo  Hỗ trợ Skype  Mr.Tuân 0966 04 34 34
  •   Hỗ trợ yahoo  Hỗ trợ Skype  Hỗ trợ 2 046282 2459
  •   Hỗ trợ yahoo  Hỗ trợ Skype  Ms. Phượng 0985 61 96 73
Phòng Đào tạo
  •   Hỗ trợ yahoo  Hỗ trợ Skype  Ms. Kim Anh 0966 05 03 03
  •   Hỗ trợ yahoo  Hỗ trợ Skype  Ms. Quỳnh 0985 44 04 47
Phòng Tư vấn
  •   Hỗ trợ yahoo  Hỗ trợ Skype  Tư vấn - 04 6282 2459

Bí quyết giúp bạn xin việc kế toán dễ dàng

Bạn đã tốt nghiệp ngành kế toán, bạn đã đi phỏng vấn nhiều nơi nhưng vẫn chưa có kết quả ? Bạn đang làm việc trái với chuyên ngành? Bạn không tìm ra câu trả lời tại sao bạn tốt nghiệp bằng Khá, Giỏi mà vẫn chưa tìm được việc? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên và mách bạn một số bí quyết nho nhỏ để bạn xin được việc kế toán dễ dàng hơn. 

Kế toán là một nghề đã và đang hot trong xã hội hiện nay.Tuy nhiên, việc hầu hết các trường đều đào tạo chuyên ngành kế toán và xu hướng sinh viên thích học theo các ngành nghề hot khiến cho số lượng sinh viên kế toán ra trường không tìm được việc làm hoặc làm trái ngành rất cao. Kế toán là nghề không khó xin việc, tuy nhiên, để xin việc kế toán dễ dàng, các bạn sinh viên cần lưu ý một số điểm sau:

Thứ nhất:

Luật thuế, Luật kế toán thay đổi thường xuyên. Các bạn chưa kịp cập nhật dẫn đến làm sai, không đúng và không đủ.

(Khi đi phỏng vấn nhà tuyển dụng hay thường hỏi các thông tư, nghị định về thuế, các bạn nên chú ý điều này. Còn các bạn không biết đọc đó ở đâu? Sinh viên mới ra trường còn bỡ ngỡ về mấy cái luật, vì vậy bạn nên chú ý điều này nhé)

Thứ hai:

Nghiệp vụ của các bạn còn rất yếu. Bạn nào học khá thì định khoản và hạch toán được 1 số nghiệp vụ, còn lại là hiểu lơ mơ về kế toán.

Thứ ba:

Cộng thêm việc kinh nghiệm xử lý nghiệp vụ phát sinh thực tế là không có, vì các bạn chưa được tiếp xúc bao giờ. Thời gian đi thực tập thì không được chú trọng vì các bạn thường không đi thực tập mà dành thời gian đi làm thêm.

Nếu bạn có tham vọng trở thành một nhân viên kế toán thành công, chuyên nghiệp và muốn chọn nghề kế toán như là một con đường nghề nghiệp sau khi bạn tốt nghiệp.Và  bạn cần khởi động kế hoạch của mình và làm việc để đạt được những thành công, thành tích của mục tiêu nghề nghiệp. Hôm nay, ACMAN sẽ tư vấn cho các bạn một vài các bí quyết để có thể xin được việc khi ra trường.

 
(Viết cv tạo ấn tượng)

1. Tích lũy kinh nghiệm thực tế và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn

Việc tích lũy kinh nghiệm thực tế là điều quan trọng nhất sau vấn đề chuyên môn mà bản thân bạn cần trau dồi nếu muốn được nhà tuyển dụng để mắt. Các kinh nghiệm thực tế không phải thông qua việc các bạn làm thu ngân, bán hàng… mà ở đây là kinh nghiệm xử lý các công việc chuyên môn, xử lý các tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, học và liên tục trau dồi kiến thức chuyên môn là vấn đề không nên coi nhẹ dù trong trường bạn có một học lực khá với một bảng điểm đẹp.

Vậy sao chúng ta không thể tham gia khóa kế toán thực hành? Khóa kế toán thực tế sẽ đem lại cho các bạn một kinh nghiệm về thực tế? Như hướng dẫn các bạn làm báo cáo, sổ sách, báo cáo tài chính, hướng dẫn các bạn sử dụng các thông tư, nghị định thế nào là đúng thế nào đúng hợp pháp, hợp lý hợp lệ.

2. Một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng

Đừng coi nhẹ việc chuẩn bị CV khi đi xin việc. Đó sẽ là tất cả những gì nói lên con người bạn, với việc trình bày một bộ CV xin việc hợp lệ như thông thường, với các thành tích đáng nể thì những ấn tượng mà bạn để lại trong bộ hồ sơ sẽ giúp các nhà tuyển dụng để mắt đến bạn trong hàng ngàn các ứng viên khác.
- Một bản CV xin việc chi tiết. Nói rõ thành tích học tập và kinh nghiệm làm việc, cũng như các kỹ năng của bản thân, mục tiêu nghề nghiệp 
- Sơ yếu lý lịch có xác minh của địa phương.

- Kèm theo đó là mình đã tham gia 1 lớp học đã có đào tạo, tương đương 2 năm kinh nghiệm 

" Nếu bạn đáp ứng đủ những điều trên thì xác suất bạn được tuyển vào rất là cao". Vì sao lại như vậy? Vì theo nhà tuyển dụng thường tuyển kế toán đa số là kinh nghiệm tương đương 2 năm.

>>> Mời bạn xem thêm khóa đào tạo kế toán máy

>>> Mời bạn xem thêm khóa đào tạo kế toán ảo

>>> Mời bạn xem thêm khóa đào tạo nghề kế toán chuyên nghiệp

✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩✩
 Công ty cổ phần phát triển công nghệ ACMAN

ĐC: Phòng 301- Trung Kính- Tòa nhà F5- KĐT Yên Hòa- Cầu Giấy- HN                     

Hotline : 0966.05.03.03
Website : acpro.edu.vn / acman.vn

Email : daotao@acman.vn/ daotao.acpro.edu.vn

ACMAN - Chuyên gia Đào tạo Kế toán máyKế toán ảoNghề Kế toán chuyên nghiệp – nơi hội tụ tinh hoa nghề kế toán, giúp bạn trở thành kế toán chuyên nghiệp !

 Bình luận facebook