Tháng 12- tháng cuối cùng để khép lại một năm với nhiều thứ còn dang dở. Đào tạo chúng tôi cũng tất bật với việc chuẩn bị chương trình thực tập cuối khóa cho sinh viên của các trường. Giữa dòng người hối hả- xe cộ- khói bụi và tiếng ồn, tôi bất ngờ nhận được cuộc điện thoại của một học viên khóa “nghề kế toán chuyên nghiệp. Đó là Hương – một học viên đã kết thúc khóa học cách đây một tháng, bạn điện thoại để cảm ơn và thông báo cho tôi biết rằng bạn đã tìm được một công việc ổn định, phù hợp với chuyên môn của mình. Giữa bao nhiêu mệt nhọc của một buổi chiều Hà Nội lạnh buốt, tôi thấy lòng mình như ấm lại, tôi biết rằng: những cái cây tôi vun vén gieo trồng đều đã cho quả ngọt, những học viên “nghề kế toán chuyên nghiệp” đều đã tìm được con đường họ muốn đi, họ đã rèn luyện  đầy đủ cả về kĩ năng lẫn nghiệp vụ  tại ACMAN, và giờ đây họ đã đủ bản lĩnh để bước chân vào ngành kế toán như  mong đợi.

Kế toán Chuyên nghiệp 01
GV Kim Anh (phải) và học viên nghề “KTCN” Đặng Thanh Hương (trái)
 

Một buổi tiệc nhỏ do chính Hương chuẩn bị được tổ chức tại phòng họp của công ty vào buổi chiều muộn là tình cảm mà bạn muốn dành cho tôi, dành cho ACMAN thay những lời cảm ơn chân thành trong suốt mấy tháng bạn được rèn luyện thực tế tại môi trường kế toán thật ACMAN.  


Học viên Đặng Thanh Hương (phải) cùng các chuyên viên tư vấn ACMAN

Tôi hiểu rằng, đào tạo học viên không đơn thuần là chỉ cho họ thấy giá trị của những con số nhảy múa trên giấy tờ, dạy cho họ cách thức, phương pháp làm kế toán hiệu quả; Mà cái quan trọng nhất là tạo cho họ một “niềm tin” nhất định vào nghề nghiệp họ đang theo đuổi. Mười năm trước, tôi đã đến với kế toán bằng cả sự nhiệt huyết tuổi trẻ và niềm đam mê nghề nghiệp- và giờ đây tôi muốn thổi cái hồn đó vào trong tâm tất cả học viên của mình.
 

GV.Kim Anh (trái) và học viên nghề “KTCN” Đặng Thanh Hương (phải)


Bất kể bạn là ai, đang còn hoài nghi về con đường nghề nghiệp đã lực chọn, còn vướng mắc với những chuyên môn về kế toán thì đừng ngần ngại, mà hãy chia sẻ điều đó với ACMAN.  Chúng tôi- những người luôn đào tạo học viên của mình bằng cả tấm lòng và trách nhiệm!

 

Phòng Đào Tạo ACMAN